[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
๏ปฟ อาจารย์เรืองไชย สุขเกษม(อ.อ๊อด)
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
..ยินดีต้อนรับ ผู้ที่มาปฏิบัติธรรมที่ วัดโพธิสว่าง(วัดน้อย-สำนักสงฆ์ทองคายนิมิตเดิม) ชุมชนโพธิสว่าง ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี ด้วยความยินดียิ่ง.. ขอเรียนเชิญ..ร่วมสวดมนต์ข้ามปี "เริ่มต้นดี ชีวิตดี ในวันปีใหม่" ที่วัดโพธิสว่าง(วัดน้อย-สำนักสงฆ์ทองคายนิมิตเดิม) อ.เมือง จ.อุดรธานี ในวันอาทิตย์ที่ 31 ธันวาคม 2560 เริ่มตั้งแต่ เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป โปรดเตรียมขันธ์ 5 และธูปตามกำลังวัน ดังต่อไปนี้ วันอาทิตย์ ธูปตามกำลังวัน 6 ดอก วันจันทร์ ธูปตามกำลังวัน 15 ดอก วันอังคาร ธูปตามกำลังวัน 8 ดอก วันพุธ ธูปตามกำลังวัน (กลางคืน 12 ดอก กลางวัน 17 ดอก) วันพฤหัสบดี ธูปตามกำลังวัน 19 ดอก วันศุกร์ ธูปตามกำลังวัน 21 ดอก วันเสาร์ ธูปตามกำลังวัน 10 ดอก จำวันไม่ได้ ธูปตามกำลังวัน 21 ดอก หลังเสร็จพิธี ร่วมเจิมหน้าผาก ถวายตัวเป็นลูกพระพุทธเจ้า โดย อาจารย์เรืองไชย สุขเกษม (อ.อ๊อด)ท่านใดที่ยังไม่เคยเปิดบัญชีบุญกับธนาคารบุญ ก็ขอเรียนเชิญได้ทุกท่าน และท่านใดที่เปิดบัญชีบุญแล้วก็สามารถเปิดเพิ่มได้.. ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม ได้ที่..ฝ่ายประชาสัมพันธ์ จิตอาสาทุกท่าน สำหรับผู้ที่มาปฏิบัติธรรมครั้งแรก สามารถลงทะเบียนได้ที่ "ฝ่ายกิจการทะเบียนคนใหม่" ภายในศาลาสุขเกษม ทุกวันเสาร์ เวลา 07.00 น. เป็นต้นไป ขอความร่วมมือผู้ที่มาปฏิบัติธรรมทุกท่าน เมื่อถึงเวลา 08.45 น. ขอให้ทุกท่านที่เข้ามาปฏิบัติธรรมในศาลาสุขเกษม ปิดโทรศัพท์มือถือ ปิดวาจา เตรียมความพร้อมเพื่อที่จะปฏิบัติธรรม ด้วยความสงบเรียบร้อย ขอขอบคุณครับ จากใจ..จิตอาสา
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 46 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
พยากรณ์อากาศ

 
ห้องลงทะเบียนแก้ไขบ้าน
ลงทะเบียนแก้ไขบ้านลูกศิษย์ (อ.อ๊อด)

Facebook แฟนเพจ

อาจารย์เรืองไชย สุขเกษม
(อ.อ๊อด)

Youtube MP3

อาจารย์เรืองไชย สุขเกษม
ฟังธรรมะ MP3 (อ.อ๊อด)

Youtube VDO
อาจารย์เรืองไชย สุขเกษม
รับชม VDO (อ.อ๊อด)

สนับสนุนเว๊บไซต์ โดย :NT Network&Service
(คอมพิวเตอร์&อสังหาฯ)


โรงสีข้าวไพบูลย์มิลเล่อร์
(ผลิตเครื่องสีข้าวคุณภาพ)


บริษัทเบลลาจิโอ กรุ๊ป จำกัด
(จำหน่ายสระว่ายน้ำสำเร็จรูป)


สนใจร่วมเป็นผู้สนับสนุนเว็บไซต์ โทร.. 098-565-4991


  

  หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์
เรื่อง : ขอเชิญร่วมกิจกรรม "สวดมนต์ข้ามปี เริ่มต้นดี ชีวิตดีในปีใหม่ 2561"
โดย : Webmaster
เข้าชม : 68
เสาร์์ ที่ 16 เดือน ธันวาคม พ.ศ.2560 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

ขอเชิญร่วมกิจกรรมสวดมนต์ปีใหม่ 2561 
"สวดมนต์ข้ามปี เริ่มต้นดี ชีวิตดีในปีใหม่"
🌷🌻🌷🌻🌷🌻🌷
วันอาทิตย์ที่ 31 ธันวาคม 60
ณ วัดโพธิสว่าง(วัดน้อย) จ.อุดรธานี
จัดให้มีพิธีสวดมนต์ข้ามปี..
เริ่มเวลา 19:00น.-01:00น.
      พระภิกษุเจริญพุทธมนต์ สวดสะเดาะเคราะห์ประจำวันเกิด  สวดสืบชะตาชีวิตและสวดชัยชนะรับโชค มีเจิมหน้าผาก  ถวายตัวเป็นลูกพระพุทธเจ้า
🙂🙂🙂 ให้เตรียม ........
▶.สวมชุดขาว +ผ้าเบี่ยง(สะไบขาว)ทั้งชาย-หญิง
▶ธูปตามกำลังวันเกิด 
▶ขันธ์ห้ามีดอกดาวเรือง 5คู่, เทียน 5คู่ 
❌ห้ามใส่เส้นผม,เล็บและเงิน..เด็ดขาด
      เพื่อขอขมากรรม ตัดกรรม ตัดสัญญากรรม สัญญากรรมนั้นมีอยู่ด้วยกันหลายอย่าง บางคนเป็นสัญญากรรม กรรมเป็นเผ่าพันธุ์ กรรมเป็นมรดก กรรมเป็นทายาท มรดกกรรมก็มี  มรดกกรรมนี่สำคัญที่สุด  และสัญญากรรมอีกอย่าง สังเกตดูได้ว่าคนชอบไปบนบานต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไปขอ  พอขอแล้วเราก็ไม่ได้ทำตามที่บนไว้ พอไม่ได้ทำไม่ได้แก้หรือว่าไปบนบานต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์แล้วมันเกิดขึ้นภายหลัง  เราก็ลืมทำซะกลายเป็นสัญญากรรม  สัญญาที่ไม่ได้ทำตามที่บนไว้  พอสัญญาที่ไม่ได้ทำตรงนี้เกิดขึ้น ก็กลายเป็นสัญญากรรมอีก  ทำให้เราทำอะไรก็ยุ่งยากมีปัญหาตลอดนี่ก็เป็นสัญญากรรมอีกตัวหนึ่ง  สิ่งที่เป็นสัญญากรรมที่ร้ายแรงที่สุด  ก็คือ หนึ่งทำให้พ่อแม่เสียใจทำให้พ่อแม่ร้องไห้เถียงพ่อเถียงแม่ ด่าพ่อด่าแม่ ตีพ่อตีแม่ นี่เป็นสัญญากรรมที่ร้ายแรงที่สุดนี่ลำบากทำอะไรก็ไม่ประสบผลสำเร็จ  คนที่ด่าพระด่าเจ้านี่ก็เหมือนกัน นี่ก็เป็นกรรม เพราะพระภิกษุเป็นผู้ให้ความรู้  เพราะฉะนั้นเราก็นั่งสมาธิกันก็สะสมเงินนี้เป็นกองบุญแล้วก็ทำขันธ์ห้ามา อาจารย์จะพากล่าวตัดกรรมตัดสัญญากรรมตรงนี้ จากจะทำอะไรก็ประสบผลสำเร็จ คนที่นั่งสมาธิไม่ได้เลยปฏิบัติไม่ได้เลยก็มี แต่พอทำตัดสัญญากรรมได้นั่งสมาธิได้เลย  นี่ก็เป็นเป็นส่วนหนึ่งนะเพราะอะไร..เพราะลบหลู่ครูบาอาจารย์ลบหลู่พ่อแม่โกรธพ่อโกรธแม่ โกรธเพราะรักลูกคนนี้มากกว่าตัวเองพ่อแม่ไม่รักโกรธ มีจิตอาฆาตพ่อแม่  มาเป็นลูกศิษย์กับอาจารย์นั่งสมาธิไม่ได้สักที...มานั่งเช็คกันดูปรากฏว่า..มีจิตอาฆาตพ่อแม่ว่าพ่อแม่รักลูกคนนั้นมากกว่าตัวเองลูกคนนั้นขออะไรก็ให้ลูกคนนั้นอยากได้อะไรก็สมหวัง  แต่ตัวเองนั้นดิ้นรนกว่าจะได้แต่ละอย่างทุกข์มากลำบากมากก็เลยมีความอาฆาตพ่อแม่แต่ไม่พูดไม่แสดงออก อาฆาตว่าพ่อแม่ไม่รักตัวเอง  ได้อะไรก็ได้น้อยกว่าคนอื่น ปรากฏว่ามาปฏิบัติธรรมนั่งสมาธิ นั่งไม่ได้  ไม่มีชีวิตที่ดีขึ้น  อาจารย์พาตัดกรรมตัดสัญญากรรมตรงนี้นั่งสมาธิได้เลย...เพราะฉะนั้นสัญญากรรมมันมีหลายอย่าง  โดยเฉพาะคนบนบานต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์บางทีลืม บางทีที่เราไปขอไว้มันเกิดขึ้นภายหลังเราก็ไม่ทำซะ พอไปที่อื่นโอ้....ที่นี่ศักดิ์สิทธิ์ โอ้โฮดีจังเลยสำเร็จแล้ว จริงๆการบนบานต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์นั้นมันจะเกิดขึ้นสำเร็จหรือไม่สำเร็จมันก็ขึ้นอยู่กะเรานี่แหละ  เรานี่แหละบุญมีมากมีน้อยเพียงใด ขึ้นอยู่กับบุญเราวาสนาเราทั้งนั้น ตรงนี้สำคัญ  ถ้าพูดเปรียบก็เปรียบกับเรื่องเงินที่อยู่ในธนาคารถ้าเรามีเงินฝากในธนาคารเราขึ้นไปเบิกเงินมันได้ทันทีเลย ไม่มีเงินฝากในธนาคารไปขอไปเบิกเขาก็ไม่ให้  ไปขอกู้ก็ใช้เวลานานกว่าเขาจะให้  นี่การบนบานศาลกล่าวก็เหมือนกัน  เมื่อเราไม่มีเงินไม่มีเครดิตเวลาขึ้นไปที่ธนาคารเขาก็ต้องมาทำนั่นทำนี้กว่าจะได้ใช้เวลานานก็เปรียบเสมือนสร้างบุญสร้างกุศลนี่แหละ เมื่อเราสร้างบุญสร้างกุศลเกิดขึ้นแล้วมันมีแล้วเราก็ได้เลย  
      เพราะฉะนั้นการทำบุญกับอาจารย์ๆจึงเน้นเรื่องอะไร...เรื่องการนั่งสมาธิเรื่องฌาน การนั่งสมาธินั่งฌานสมาธินี้บุญเกิดขึ้นทันที  พอเกิดขึ้นเสร็จแล้วเราก็นำบุญออกมาใช้ทันทีเลยใช้ให้มันเห็นผลๆตั้งแต่ยังมีชีวิตอยู่ให้เห็นผลเร็วที่สุดระยะเวลาสั้นที่สุดก็คือไม่เกินเดือน เพราะฉะนั้นพวกเรามาที่นี่จะสำเร็จไม่เกินเดือนเห็นมั้ย  เพราะเรามีของเราอยู่แล้ว เราก็เอาของเรานี่แหละมาใช้ ไม่ต้องไปรอเอาชาติหน้าเอาชาตินี้ทำบุญในชาตินี้เห็นผลในชาตินี้ให้มันดีขึ้นชาตินี้  สิ่งที่ชัดเจนสิ่งที่เห็นผลคนปฏิบัติธรรมนั่งสมาธิมันเป็นสิ่งที่เหลือเชื่อ บางคนพอได้ยินว่านั่งสมาธิและจะทำให้ชีวิตดีขึ้นได้อย่างไรจะประสบผลสำเร็จได้อย่างไร    เรามาลองนั่งนึกถึงพระพุทธเจ้าสิ  พระพุทธเจ้าท่านสำเร็จด้วยอะไร  การนั่งสมาธิการปฏิบัติการนั่งฌาน  ในตำราทุกเล่มในพระไตรปิฎกทุกเล่มยังไม่เคยอ่านเจอยังไม่เคยเห็นเลยว่าพระพุทธเจ้าสำเร็จด้วยการสวดมนต์มีมั้ย...ไม่มี...เกิดจากการปฏิบัติทั้งนั้นก็คือการเจริญสมาธิการเจริญฌานหรือญาณ  ใครยังไม่เคยขอขมากรรม กรรมทั้งหลายทั้งปวง กรรมกับพ่อแม่ก็ให้ตั้งใจก็เอาเงินนั่งสมาธิกองไว้ทำเป็นกองบุญ อาจารย์จะพาตัดสัญญากรรม ให้เตรียมขันธ์ห้ามาวันที่ 31 ธันวาคม  ขอขมาเราเคยล่วงเกินพ่อแม่  แม้กระทั่งคนเคยช่วยเหลือเราเลี้ยงดูเราอุปการะ กรรมเป็นมรดกพ่อแม่ทำไว้ลูกได้รับนิสัญญากรรม ตรงนี้ตั้งใจมาทำซะชีวิตเราจะได้ดีขึ้นความเป็นอยู่ก็ดีขึ้น
🌻ความหมายของการเจิมหน้าผากคือ
พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์
1.พระพุทธ - ถวายตัวเป็นลูกพระพุทธเจ้า
2.พระธรรม - นำคำสอนของพระพุทธองค์มาใช้
3.พระสงฆ์ -  นอบน้อมต่อพระภิกษุสงฆ์   ผู้นำคำสอนของพระพุทธองค์มาเผยแผ่
 วันอาทิตย์ที่31ธ.ค.60
♧ ช่วงเย็นมีพิธีสวดมนต์ข้ามปีเริ่ม 19.00น.-01.00น.
#   หากมีการเปลี่ยนแปลงจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งนะคะ
สำนักสงฆ์ทองคายนิมิต (วัดโพธิสว่าง)
ตำบล บ้านเลื่อม อำเภอเมืองอุดรธานี อุดรธานี 41000

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าวประชาสัมพันธ์5 อันดับล่าสุด

      ขอเชิญร่วมกิจกรรม "สวดมนต์ข้ามปี เริ่มต้นดี ชีวิตดีในปีใหม่ 2561" 16/ธ.ค./2560
      งานทอดกฐินสามัคคี@วัดโพธิสว่าง (วัดน้อย) จ.อุดรธานี 25/ส.ค./2560
      แจ้งข่าวกิจกรรมวันแม่ 12 สิงหาคม 2560 2/ส.ค./2560
      ขอเชิญร่วมแสดงความกตัญญู สูมาคาราวะ แด่ครู-อารจารย์ อาจารย์เรืองไชย สุขเกษม(อ.อ๊อด) 22/มิ.ย./2560
      ขอเชิญร่วมทำผ้าป่า ปลูกต้นเงิน และร่วมพิธีสักการะ แสดงมุฑิตาจิต แด่ อาจารย์เรืองไชย สุขเกษม(อ.อ๊อด) 7/มี.ค./2560

ชื่อ/Email :
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ kritgenki@gmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป